Trong thời gian hơn 1 tháng, đã có hàng loạt các lớp học ngắn hạn, nhà trường đã trang bị cho học sinh kỹ năng bơi lội.

Từ đầu tháng 7/2016, trường Tiểu học Đặng Cương (An Dương, Hải Phòng) đã nhộn nhịp từ sáng đến tối với hàng trăm học sinh  đến trường tham gia các lớp học học bơi, giúp trang bị kiến thức “tự cứu mình trước khi trời cứu”.

Tại Trường Tiểu học Đặng Cương, một chiếc bể bơi di động rộng 200m2 nằm trong khuôn viên sân trường, có mái che đã được đưa vào sử dụng. Các lớp học bơi chia theo từng ca với từng lứa tuổi đang học buổi học đầu tiên dưới sự hướng dẫn của Huấn luyện viên thuộc Trung tâm Thể dục thể thao huyện An Dương.

bể bơi di động, bể bơi lắp ghép, be boi di dong thong minh, beboitruonghoc.com

Bà Lê Thị Thuy Thủy – trường tiểu học Đặng Cương cho biết chi phí đầu tư lắp đặt bể bơi di động là trên 160 triệu đồng. Bể bơi 200m2 có hệ thống xử lý lọc nước liên tục và được đánh giá là sạch hơn các bể bơi công cộng khác. Số tiền lắp bể bơi được huy động xã hội hóa, không phải chi ngân sách của trường hay của nhà nước.

Chiếc bể bơi di động đã giúp ích cho hàng trăm học sinh kỹ năng chống đuối nước. “Các em biết cách tự cứu mình trước khi trời cứu”, bà Thủy chia sẻ.

Mới đây nhất ngày 23/7, nhà trường còn tổ chức một buổi tập huấn những kỹ năng cơ bản về phòng cháy chữa cháy; cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ, với cách giảng dạy dễ hiểu và bài thực hành đơn giản, hấp dẫn, dưới sự hướng dẫn của các các bộ PCCC thuộc Sở Cảnh sát PCCC Hải Phòng.
Ngoài ra, các lớp học khác như kỹ năng chống bắt cóc trẻ em, kỹ năng tự chăm sóc bản thân cũng được nhà trường tổ chức được chia thành các khối lớp học đã thu hút đông đảo học sinh tham gia.

“Nhìn bọn trẻ bơi lội, vui chơi, đùa giỡn cùng bạn bè trong bể bơi di động thì mọi sự vất vả của đội ngũ giáo viên trong trường dần tan biến hết”, bà Thủy vui mừng chia sẻ.

Bà Thủy cho biết thêm, riêng lớp dạy bơi sẽ duy trì trong suốt cả năm học. Các lớp học yoga, rèn luyện kỹ năng sống nếu thành công sẽ được xây dựng thành hoạt động ngoại khóa. Trường sẽ tạo nhiều khóa học kỹ năng bơi, hoạt động ngoại khóa cho các em.

Ông Đặng Tăng Thông – Trưởng Phòng Giáo dục huyện An Dương cho biết, mô hình hoạt động ngoại khóa và mô hình bể bơi di động của Trường Tiểu học Đặng Cương là rất hiệu quả.

“Chúng tôi cũng đã tổ chức cho các đơn vị khác về tham quan mô hình bể bơi di động, tham khảo cách làm ở Trường Tiểu học Đặng Cương. Hy vọng, trong thời gian tới mô hình sẽ nhân rộng, ít nhất mỗi trường trong huyện cũng có được một bể bơi di động”, ông Đặng Tăng Thông cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của các em học sinh tại Trường Tiểu học Đặng Cương:

trải nghiệm tiết học bơi

be boi di dong, be boi lap ghep, be boi di dong thong minh, beboitruonghoc.combe boi di dong, be boi lap ghep, be boi di dong thong minh, beboitruonghoc.com

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về bể bơi di động: 0918.22.3210 – 0969.66.3210

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *