Bạn đã biết cách bảo dưỡng, chăm sóc hồ bơi di động chưa?

Khi có nhu cầu lắp đặt hồ bơi di động thì vấn đề chăm sóc bảo dưỡng hồ bơi luôn được người kinh doanh quan tâm. Bởi đầu tư vào hồ bơi thì không hề ít tiền. Làm sao cho hồ bơi di động có tuổi thọ lâu và chất lượng nước đảm bảo cho người sử dụng. Sau đây beboitruonghoc.com xin chia sẻ phương pháp bảo dưỡng chăm sóc hồ bơi di động để quý khách hàng tham khảo:

Chăm sóc nước hồ bơi

1. Thường xuyên kiểm tra nước hồ bơi di động

Kiểm tra nước mỗi ngày với bộ dụng cụ chuyên dụng khi ban mua cùng hồ bơi di động. Việc kiểm tra này sẽ cho bạn biết bạn cần điều chỉnh độ PH trong nước như thế nào. Lượng hóa chất mà bạn sử dụng phụ thuộc vào diện tích cũng như chỉ định sử dụng hóa chất đó. Sau khi bạn thêm hoá chất, hãy để máy lọc hoạt động trong vài giờ liên tục và tự động đưa clo vào trong nước.

2. Dọn sạch khu vực xung quanh hồ bơi di động và mặt nước

Dọn dẹp hồ bơi mỗi ngày hay cách nhau vài ngày tùy thuộc vào vị trí và tần suất sử dụng của chúng. Cần được làm sạch hàng ngày nếu hồ bơi gần khu vực có cây cối. Vì lá cây rụng xuống và thối rữa ra sẽ làm ô nhiễm nước trong hồ bơi. Đối với hồ bơi có tần suất sử dụng cao cũng nên được làm sạch mỗi ngày.

3. Cọ rửa hồ bơi di động hàng tuần

Cọ rửa các cạnh và đáy của bể bơi di động mỗi tuần một lần. Thậm chí với hệ thống lọc tốt nhất thì cũng có những chỗ trên bể bơi không thể làm sạch được bằng luồng nước di chuyển. Tại những điểm này là nơi mà rêu, tảo rất dễ phát triển. Bạn nên sử dụng bàn chải có lông mềm cọ rửa vào buổi sáng để máy lọc có thể chạy cả ngày và cuốn theo những chất thải đó.

4. Làm sạch thiết bị lọc ít nhất một tuần một lần

Sau khi bạn cọ rửa bể bơi và máy lọc chạy một lúc hãy cho máy lọc sục xả hoặc thay túi lọc (tùy hệ thống lọc). Việc này sẽ giúp làm sạch tuyệt đối rong rêu, không cho chúng cơ hội trở lại bể bơi.

5. Làm sạch nước trong hồ bơi di động

Sử dụng chất diệt tảo cho bể bơi mỗi tháng một lần. Lượng hóa chất thêm vào tùy thuộc vào diện tích của bể và tình trạng nước hiện thời. Sau khi thêm vào, hãy để máy lọc chạy vài giờ.

6. Làm sạch tổng thể hàng tháng 

Hãy chọn ngày mà hồ bơi không hoạt động. Nếu hàm lượng clo trong nước quá cao sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Clo có tác dụng diệt khuẩn trong nước vì vậy việc thêm clo vào nước là rất quan trọng. Kiểm tra lại để đảm bảo lượng clo trong nước đạt chuẩn trước khi đưa hồ bơi vào sử dụng lại.

7. Khử trùng, diệt khuẩn

Thuốc khử trùng được sử dụng để giết bất kỳ vi sinh vật còn lại trong nước. Đó là một quá trình quan trọng của việc xử lý nước bể bơi vì có thể ngăn ngừa vi sinh vật gây bệnh gây từ con người. Bạn có thể tham khảo một số cách khử trùng nước cho bể bơi của bạn:

  • Khử trùng bằng Clo: Clo có khả năng giết chết nhiều vi sinh vật. Clo lại có phản ứng với các chất có trong nước và các chất gây ung thư có thể hình thành. Vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách sử dụng khí clo, vì khí clo có hiệu quả ngay ở nồng độ thấp.
  • Diệt khuẩn bằng Ozone: Đây phương pháp diệt khuẩn sử dụng khí Ozone để tiêu diệt các vi sinh vật. Tính ưu việt của phương pháp này rất hiệu quả mà không gây hại cho sức khỏe con người.
  • Bức xạ tia cực tím: Phương pháp diệt khuẩn ngày càng phổ biến, vi sinh vật bị tiêu diệt bằng tia UV.

9. Phương pháp hóa học

   Có nhiều phương pháp khác nhau của xử lý nước bể bơi di động sử dụng hoá chất:

  • Bạn có thể thêm một số hóa chất bể bơi để ngăn ngừa các vấn đề  như về độ cứng của nước. Chất oxy hóa có tác dụng tiêu diệt vi sinh vật và các chất khử có thể được thêm vào. Để trung hòa các chất oxy hóa nhằm ngăn chặn những nguy hại, nguy hiểm cho con người. Chúng ngăn ngừa sự ăn mòn các màng lọc và trung hòa các chất như clo và ozone.
  • Gạn lọc:

Quá trình này nhằm loại bỏ chất rắn lơ lửng. Đầu tiên chất đông tụ được thêm vào để biến đổi sự tích tụ ion. Các hạt nhỏ hơn dính lại với nhau để tạo ra những hạt lớn hơn. Những hạt lớn hơn sau đó được loại bỏ thông qua một bộ lọc hấp thụ. Phương pháp này hiệu quả trong việc loại bỏ các hạt lớn nhưng không có thể lọc được tất cả chúng. Bạn sử dụng thêm các cách xử lý khác.

  • Khử khoáng và làm mềm:

Phương pháp trao đổi ion trong quá trình khử khoáng nước. Các cation và anion được thay thế bằng các ion khác cho đến khi hạt trao đổi bị bão hòa với các ion. Các thiết bị trao đổi ion, sau đó cần phải được tái sinh bằng cách sử dụng hóa chất. Nước làm mềm thường được sử dụng như trao đổi ion, nó làm việc bằng cách loại bỏ các ion canxi. Và magie trong nước và sau đó thay thế chúng bằng các ion tích điện dương. Điều này làm giảm độ cứng của nước.

Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất: 0918.22.3210 – 0969.66.3210

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *