Bạn đã biết cách xử lý khi nước bể bơi di động gây ngứa, đau mắt, đau họng chưa?

Nếu nước bể bơi di động không được xử lý đúng cách thì có thể gây ngứa, đau mắt, đau họng, phỏng rộp da cho người bơi. Bạn có biết nguyên nhân gây ra những phản ứng không mong muốn như trên không? Cùng tìm hiểu nguyên nhân tại beboitruonghoc.com

1. Nguyên nhân thứ nhất:

Ph bể bơi thay đổi, có thể cao hơn hoặc thấp hơn so với PH tiêu chuẩn dành cho nước bể bơi di động. Độ PH của mắt người là khoảng 7,4 -7,5. Vì thế khi nguồn nước bể bơi di động có PH thấp hơn hoặc cao hơn đều gây kích ứng.

Vậy chúng ta cần điều chỉnh PH về 7.2 – 7.6. Khi độ PH thấp thì chúng ta cần điều chỉnh tăng PH bằng cách sử dụng soda. Với liều lượng 1kg/100m3 hoặc tùy thuộc vào độ PH hiện tại là bao nhiêu và phải nâng lên bao nhiêu?

Khi độ PH cao thì chúng ta cần điều chỉnh giảm PH bằng cách sử dụng axit HCL. Bạn chú ý hết sức cẩn trọng khi sử dụng và tránh đổ trực tiếp axit vào nước bể bơi di động.

2. Nguyên nhân thứ 2:

Do lượng cloramine trong nước bể bơi di động. Để đánh giá tình trạng ô nhiễm nước bể bơi di động chúng ta dựa vào lượng cloramine. Khi nồng độ cloramine quá cao sẽ gây ra kích ứng mắt, da cho người bơi và gây ra mùi clo khó chịu. Cloramine góp phần vào việc gây ra các bệnh về hô hấp cho người bơi đặc biệt là bệnh hen suyễn.

Thực hiện bằng cách shock clorin nhằm khắc phục cloramine hay phá vỡ cloramine. Mục tiêu giữ mức độ clo kết hợp duới 0.2mg/l. Điều chỉnh lượng clorin nhằm cho phép không quá 1/3 tổng clo ở hình thức clo kết hợp.

3. Nguyên nhân thứ 3:

Do các chất tẩy rửa sử dụng để làm sạch bể bơi di dộng và loại bỏ cặn không tương thích với clo, các phản ứng có thể gây kích ứng mắt và da.

Khắc phục bằng cách shock clorin để phản ứng với các chất tẩy rửa hoặc thay đổi các chất tẩy rửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *