Tại sao trẻ cần học bơi?

Bơi lội là bộ môn thể thao hoàn chỉnh nhất giúp rèn luyện sức khỏe cực tốt, phát triển cơ thể toàn diện và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Như một phép màu của cuộc sống, lợi ích bơi lội đem lại thật tuyệt vời cho ta một thân hình, một chiều cao lý tưởng, giúp phòng chống bệnh tật như hen suyễn, mất ngủ, tự kỷ,…và bơi lội là phương pháp massage đơn giản hiệu quả.

Việc học bơi như nào và học ở đâu để an toàn là điều được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Cho trẻ học bơi giúp trẻ an toàn dưới nước, cung cấp thêm cho trẻ kỹ năng sống. Beboitruonghoc.com xin chia sẻ bài viết dưới đây để cha mẹ có nhu cầu cho con học bơi tham khảo thêm:

Bạn có biết khái niệm “chuẩn bơi để sống sót” không?

“Chuẩn bơi để sống sót” là một khái niệm nói về việc an toàn dưới nước (ở trên, ở trong và gần nước), khi mà bạn biết cách xử lý những tình huống xảy ra bất ngờ dưới môi trường nước. Là lặn xuống sâu bao nhiêu, đúng nước trong 1 phút và bơi 50m…

“Chuẩn bơi để sống sót” chính là tiêu chuẩn vừa dễ hiểu, lại vừa đơn giản để định rõ những kỹ năng bơi cơ bản của bạn.

Trẻ nhỏ nên học những kỹ năng gì?

a. Những nguy hiểm có thể xảy ra:

Tất cả các kỹ năng để tồn tại an toàn dưới nước đều quan trọng. Để học được hết cần phải có một quá trình lâu dài để rèn luyện từ những kỹ năng cơ bản nhất. Với trẻ nhỏ, những kỹ năng sau đây là điều mà cha mẹ nên cho các em học. Dạy cho trẻ những nguy hiểm có thể gặp phải ở sông suối, ao hồ và biển …

– Sông, suối và kênh đào: Dòng nước, dốc trơn trượt, sạt lở bờ đất, thay đổi mực nước và tốc độ dòng chảy, những vật thể chìm không nhìn thấy…

– Hồ: Mực nước sâu, nước lạnh, những điểm chảy vào hồ xoáy mạnh…

– Biển: sóng, nước xoáy, tàu bè…

– Tại nhà: hồ bơi riêng, hồ cá

b. Dạy trẻ những nguyên tắc ứng xử để phòng ngừa tai nạn

Cha mẹ nên dạy cho trẻ biết cách xử sự thế nào khi ở trên, trong và gần môi trường nước để ngăn ngừa tai nạn.

Cha mẹ nên dạy trẻ không đi riêng lẻ, mà hãy đi cùng người lớn mỗi khi xuống nước, trẻ cần phải biết nghe lời người lớn để giữ được an toàn, cũng như cần được học về cách nổi và vẫy tay, đặc biệt là trẻ phải được biết cách để giúp đỡ mọi người sao cho đúng.

bể bơi di động

Việc trẻ biết lắng nghe những lời khuyên an toàn trong quá trình đi bơi, học bơi cũng là điều quan trọng giúp trẻ ý thức được sự nguy hiểm với nước, từ đó ta sẽ có cơ sở để hướng dẫn trẻ các kỹ năng an toàn khi ở trong nước. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên như sau:

Khi đi bơi: Trẻ cần nghe theo lời cứu hộ viên, học kỹ năng bơi lội, không xô đẩy, chạy nhảy trên bờ hồ ẩm ướt, dạy trẻ biết những mối nguy hiểm có thể xảy ra.

Trẻ cần ý thức được sự nguy hiểm có thể xảy ra ở những vùng nước lạ, dòng nước chảy xiết, những nền trơn và dốc và trong thời tiết mưa bão…

Khi có sự cố xảy ra trẻ cần bình tĩnh, vẫy tay kêu cứu, la thật to, bám vào thứ gì đó có thể nổi được…

c. Dạy trẻ kỹ năng an toàn trong nước

  • Cha mẹ cần dạy cho trẻ những kỹ năng an toàn trong nước từ sớm để khi gặp sự cố trong nước trẻ có thể xử lý tốt nhất.
  • Khi xuống nước trẻ cần phải xuống nước đúng từ từ theo bậc thang hoặc men theo thành bể…
  • Khi gặp sự cố trẻ cần biết cách ra dấu hiệu như giơ một tay lên cao hoặc vẫy trên đầu, kêu cứu…
  • Phát triển kỹ năng di chuyển dưới nước một cách tự tin là điều cần thiết là cho trẻ rèn luyện…
  • Ngoài việc dạy cho trẻ kỹ năng bơi lội và xử lý khi gặp sự cố gặp phải trong nước, cha mẹ cũng cần tìm một nơi bơi lội an toàn cho trẻ và gia đình trong những ngày hè.

Quý khách hàng đang có tìm hiểu bể bơi di động và mua bể bơi di động dạy bơi cho trẻ, cho gia đình vui chơi giải trí, kinh doanh… Quý khách vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH giải pháp công nghệ Ý Tưởng Việt
  • Địa chỉ: số 12 – Nguyễn Văn Giản – Phố 1 – Phường Đông Thành – TP Ninh Bình – Ninh Bình
  • Điện thoại: 0918.22.3210 – 0969.66.3210
  • Email: beboitruonghoc@gmail.com
  • Website: http://beboitruonghoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *