Điều mà bất kỳ tổ chức hoặc đơn vị kinh doanh nào đang rất quan tâm không phải chỉ là giá thành, chất lượng bể bơi di động mà là vấn đề đưa bể bơi vào hoạt động như thế nào?

   Ngay khi bạn lập kế hoạch thiết kế lắp đặt một bể bơi di động thì bạn hãy nghĩ đến cách xử lý và lọc nước bể bơi di động ngay nhé! Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về kích thước và các vấn đề xử lý nước bể bơi di động trong suốt quá trình hoạt động.

Đa số các bạn đều quan tâm đến chi phí ban đầu khi xây dựng bể bơi di động, chất lượng bể bơi di động mà ít khi quan tâm đến chi phí phải trả trong quá trình sử dụng, bảo quản bể bơi, vận hành bể bơi thế nào, xử lý và lọc nước bể bơi di động như thế nào để tốt cho sức khoẻ của người bơi. Đây mới là vấn đề quan trọng, xử lý nước ban đầu phải thật chuẩn. Độ pH chuẩn, thích hợp nhất là từ 7.2 – 7.6 pH. Độ pH trong nước bể bơi là một chỉ số rất quan trọng ảnh hưởng tới tác dụng khử trùng của hóa chất Clorine, an toàn về sức khoẻ, tạo sự thoải mái cho người bơi và độ bền của thiết bị, thành và đáy bể bơi. Khi pH >7.6 thì các chất diệt khuẩn sẽ mất tác dụng và tăng khả năng tạo cặn vôi trong thiết bị và đường ống. Khi độ pH < 7.2 sẽ gây xót mắt và khô tóc cho người bơi đồng thời tăng khả năng ăn mòn thiết bị.

Trong quá trình sử dụng cũng cần thường xuyên thử nước kiểm tra để điều chỉnh. Chất axít trong nước mưa cũng làm giảm độ PH nên phải có những biện pháp cân bằng.

– Khi sử dụng các hoạt chất nên chọn thời điểm thích hợp để đưa vào bể bơi, thường là vào buổi chiều tối lúc không có người bơi, lúc trời thoáng mát là thích hợp nhất, sẽ tạo nên hiệu quả và đỡ tốn kém nhất.

– Nếu bể bơi di động đặ trong khu vực không thoáng khí nên lựa chọn các loại hóa chất và thiết bị phù hợp.

– Về các phụ kiện, thiết bị thay thế: sau một thời gian đưa bể bơi di động vào vận hành sử dụng sẽ bị hao mòn, thì chúng ta cần thay thế như máy lọc nước. Có một số trường hợp quý khách lựa chọn thiết bị quá đặc biệt, lúc xảy ra sự cố hư hỏng thì sẽ khó tìm thiết bị thay thế trên thị trường. Vì vậy khi trang bị cho bể bơi di động nên cân nhắc và lựa chọn các thiết bị chuẩn, dễ tìm, dễ sửa trên thị trường.

– Nên vệ sinh bể bơi di động một cách thường xuyên.

– Về chi phí sử dụng, bảo quản hàng tháng: điều này sẽ phụ thuộc vào mức độ sử dụng và trang thiết bị của bể bơi di động. Chúng ta có thể so sánh việc sử dụng bể bơi di động cũng như sử dụng một chiếc xe. Nếu xe tốt thì ít hư và bảo trì đỡ tốn kém và ngược lại.

– Không nên trồng cây lớn xung quanh khu vực bể bơi di động vì rễ cây có thể ảnh hưởng đến bể bơi di động, lá cây rụng xuống cũng sẽ ảnh hưởng đến việc vệ sinh bể bơi rất nhiều

Quy trình xử lý và lọc nước bể bơi di động và một số hóa chất cơ bản:

Lọc nước và khử trùng nước:

Mỗi ngày quý khách nên cho hệ thống thiết bị lọc nước tuần hoàn bể bơi di động lọc tối thiểu 6h/ngày. Sau khi lọc nước là giai đoạn xử lý nước hồ bơi, thử nước, khử trùng bằng các hoạt chất, hóa chất. Khi lắp đặt bể bơi di động, chúng tôi cũng cung cấp cho bạn về quy trình và một số nguyên tắc cơ bản như bảng hướng dẫn cách thử nước bể bơi, bảng dung lượng axít cần dùng để làm giảm độ pH, các thông số tiêu chuẩn lý tưởng về hóa chất trong bể bơi.

Để có một bể bơi di động đạt đúng tiêu chuẩn về an toàn, vệ sinh, thì thiết bị lọc tuần hoàn và hóa chất xử lý nước cho bể bơi di động sẽ được đặt lên vị trí quan tâm hàng đầu. Hệ thống lọc nước tuần hoàn gồm bình lọc và máy lọc à 2 thành phần chính chỉ có thể loại bỏ được các chất cặn bã không hoà tan trong nước hoặc có kích thước lớn, nhưng không thể ngăn chặn và tiêu diệt được sự phát triển của vi khuẩn, rêu tảo, tạp chất cũng như không thể loại bỏ được các chất cặn lơ lửng có kích thước quá nhỏ trong nước, điều này chỉ có thể thực hiện được khi quý khách sử dụng các loại hóa chất chuyên dùng cho bể bơi di động.

Dưới đây là một số loại thường dùng hiện nay:

– Hóa chất Chlorine dạng bột hoặc hóa chất Clorine dạng viên: dùng để diệt và hạn chế vi khuẩn cùng các rong tảo trong bể bơi di động.

– Hóa chất SODA: để kiểm soát tổng lượng kiềm và điều chỉnh độ pH.

– Hóa chất ổn định Clorine: được dùng để hạn chế ảnh hưởng của nắng mặt trời lên lượng Clorine trong hồ bơi di động. (Lưu ý:thành phần hoạt tính của loại này là 1000g/kg Iso Cyanuric Acid, không được dùng cho các hồ bơi nước nóng hoặc hồ massage tập thể có mái che).

– Hóa chất lắng cặn ALUM

– Hóa chất làm bóng nước, giúp cho nước bể bơi trong vắt và óng ánh. Đây là loại thích hợp với tất cả mọi Hóa chất khác và không ảnh hưởng đến mức cân bằng Hóa chất của bể bơi.

– Hóa chất Brommine dạng viên: dùng để để diệt và hạn chế vi khuẩn cùng các rong tảo trong hồ massage.

Việc xử lý và lọc nước bể bơi di động là vấn đề rất quan trọng trong quá trình vận hành bể bơi. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên lạc với bể bơi trường học để được tư vấn chi tiết nhất.

Để xử lý nước cho bể bơi di động kinh tế và hiệu quả nhất thì cần tuân thủ những lời khuyên sau:

  • Để kinh tế nhất trong việc xử lý nước thì càng lọc nhiều chi phí càng rẻ. Nước luân chuyển thành một vòng tuần hoàn. Nước ngưng tụ thành một vòng tròn màu xanh.
  • Lọc vào ban đêm và ban ngày. Khi có hiện tượng quang hợp, đừng lo lắng hãy để máy lọc chạy cả ngày, đến tối thì tắt đi bởi ban đêm những loại rong nhỏ ngừng hoạt động.
  • Trong trường hợp vắng nhà lâu ngày, kiểm tra: Năng lượng cung cấp cho bộ lọc (Cài đặt lại hệ thống giờ), cân bằng độ pH trong nước, điều chỉnh hàm lượng JD Flash hoặc Chlorine, không được phủ bể
  • Bơm nước vào bể, không được cho trực tiếp nước ao hồ cho vào bể mà phải xử lý qua hệ thống lọc trước khi đưa vào sử dụng, bởi những loại nước này có chứa nhiều vi sinh vật và chất có hại cho nước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *