Theo quyết định của thủ tưởng chính phủ về phổ cập bơi lội cho học sinh giai đoạn  2016-2020, Thành Phố Bến Tre đã quyết định đưa môn bơi vào chương trình phổ cập giáo dục. Thay vì xây dựng bể bơi truyền thống, Thành phố Bến Tre đã sử dụng bể bơi thông minh vào nhà trường và chọn trường THCS Vĩnh Phúc làm thí điểm.

bể bơi di động

Năm học 2016 – 2017, Trường THCS Vĩnh Phúc và TH Phú Khương có tổng 1.500 học sinh chưa biết bơi. Con số là quá lớn trong khi bể bơi tại đây còn hạn chế nên việc sắp xếp thời gian cho các em học sinh tham gia lớp học bơi được triển khai làm nhiều đợt, mỗi đợt khoảng 7 tuần vào giờ học thể dục chính khóa. Các trường cũng tiến hành ôn luyện và kiểm tra cấp chứng chỉ cho học sinh, do giáo viên và huấn luyện viên của Trung tâm Thể dục Thể thao TP. Bến Tre hướng dẫn.

Hai trường THCS Vĩnh Phúc và TH Phú Khương có tỉ lệ học sinh đăng ký tham gia học bơi là 97%, có tỷ lệ đăng ký cao này là do sự ủng hộ cao từ phía phụ huynh học sinh. Về phía nhà trường có chế độ chính sách miễn giảm học phí cho các đối tượng học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, con của thương binh bệnh binh và hỗ trợ đồ bơi cho các em.

Môn bơi lội được xem là môn tự chọn, học sinh không theo học môn bơi thì học môn thể dục khác và được học trong giờ chính khoá. Theo kế hoạch, từ năm học 2017-2018, trường THCS Vĩnh Phúc sẽ thực hiện quy định học sinh có giấy chứng nhận phổ cập bơi được cộng 0,5 điểm vào điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT.

Bể bơi thông minh có giá thành chỉ từ 50 triệu cho một bộ hoàn chỉnh gồm: Bể bơi và Hệ thống lọc nước, giá chỉ bằng 1/10 bể bơi xây dựng nhưng hiệu quả mang lại thì không thua kém gì bể bơi xây dựng.

Bể bơi thông minh còn được gọi là bể bơi di động, hồ bơi di động thông minh… được làm bằng chất liệu bạt dày 3 lớp, có bố chịu lực, khung bằng thép chống gỉ, tuổi thọ có thể lên đến 15 năm đã thực sự trở thành giải pháp cho chương trình phổ cập giáo dục bởi hiệu quả của nó mang lại

Công ty chúng tôi chuyên sản xuất bể bơi thông minh theo kích thước yêu cầu. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn: 0918223210 – 0969663210

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *