Để có một bể bơi di động trong cũng như giữ sắc màu nước sạch đẹp cho bể bơi di động là một vấn đề thường xuyên phải thực hiện. Bể bơi trường học xin giới thiệu một số hóa chất thường được dùng để giúp bạn có thể hiểu các sản phẩm trong lĩnh vực hóa chất xử lý nước bể bơi di động như sau:

bể bơi di động

1. Hóa chất Shock Chlorine (Chlorine dạng viên 20gr)

Hóa chất Shock Chlorine dạng viên được sử dụng trong hai trường hợp sau:

– Khi nước trong bể bơi có hiện tượng lỏng: định mức là 1 viên cho 1m3 nước. Chú ý: viên clo phải được đặt trong rổ lọc và được xử lý cho đến khi đạt được lượng clo tiêu chuẩn.

– Liều lượng duy trì định kỳ dành cho bể bơi di động: sử dụng 5 viên 20gr cho 50m3 sử dụng trong 2 đến 3 ngày. Vì liều lượng trên chỉ là tương đối nên cần phải kiểm tra độ pH, độ clo và số lượng người bơi cũng như nhiệt độ của nước.

2. Hóa chất Long lasting chlorine (Chlorine dạng viên 200gr)

Viên clo này là chất cô đặc (>=90%) . Việc xử lý nước bằng clo dạng viên không ảnh hưởng đến độ pH, không làm cản trở việc lọc tuần hoàn của máy và không làm đục nước bể bơi. Liều lượng clo cần duy trì: 1 viên 200gr cho 40m3 nước mỗi tuần.

Có thể hoà tan từng phần hoặc hoà tan cả viên, viên clo có tác dụng xử lý nước trong 5 – 7 ngày. Chú ý: đặt viên clo vào rổ lọc.

Lượng clo được đưa ra chỉ là tương đối, nên cần phải kiểm tra độ pH hoặc clo, số lượng người bơi, nhiệt độ nước trước khi có quyết định về liều lượng clo cho xuống bể bơi di động.

3. pH minus

pH- được dùng để đảm bảo cân bằng lượng hoá chất trong nước và giúp cho việc xử lý nước đạt được hiêụ quả tốt nhất. Độ pH cần được duy trì trong nước là từ 7,2 – 7,6, pH được sử dụng khi độ pH trong nước vượt quá mức cho phép (lớn hơn 7,6).

Cách sử dụng pH- : Nếu pH trên 7.6 cần phải thả pH minus để hạ pH xuống. Để giảm pH xuống 0.1 đơn vị pH cần 1 kg pH- /100m3 nước. Tuy nhiên cần phải bỏ các hoá chất vào rổ lọc. Liều lượng dùng chỉ là tương đối, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

4. pH plus

pH+ được đưa vào nước để đảm bảo cân bằng của nước và giúp cho việc xử lý nước đạt hiệu quả tốt nhất. Nó được sử dụng khi độ pH trong nước thấp hơn 7,2.

Cách sử dụng pH+: Nếu pH dưới 7.2 cần thả pH+ để tăng độ pH đạt tiêu chuẩn trong nước khoảng 7.2 đến 7.6. Để tăng độ pH lên 0.2 đơn vị thì cần 1 kg pH+/100m3 nước.

5. Chất  JD flash

JD flash là chất diệt tảo được sử dụng 1 lít cho 10m3 nước mỗi tháng.

Cách pha chế: Chất diệt tảo này được sử dụng với clo dạng viên, được sử dụng cho một chất khử trùng nhanh.

Chú ý:

– Tuy nhiên, liều lượng của clo có thể sẽ gây ra sự phản ứng với chất diệt tảo. Do vậy cần phải đổ chất diệt tảo ở ngay phía trước cửa vòi xả.

– Cần phải đeo găng tay mỗi khi xử lý nước bể bơi di động, ngoài ra các chai đựng chất diệt tảo phải được đậy nắp chặt cẩn thận và không được đặt nghiêng.

6. Chất JD kit 4 in 1

JD 4 in 1 được sử dụng đều đặn hàng tháng cho bể bơi di động. Sử dụng mỗi tuần 01 hộp JD 4 in 1 và được đặt chính xác vào trong rổ lọc. Tác dụng: Tẩy sạch chất clo, diệt rong tảo, làm trong nước, điều hoà việc xử lý nước.

Cách sử dụng: chất JD 4 in 1 có thể được xử lý cho bể bơi di động với dung tích khoảng 50m3 nước/1 tuần. Ngoài ra cần phải đặt chất JD 4 in 1 vào trong rổ lọc đảm bảo cho việc xử lý nước đạt hiệu quả cao

7. JD shock

JD shock là hoá chất khử trùng với nồng độ từ 65 đến 90%. Trong thành phần JD shock có chứa chất ổn định kìm hãm sự bay hơi trong nước.

Tính chất: JD shock ở trạng thái hạt nhỏ chống bụi màu trắng, sản phẩm được đóng trong gói 2 kg, thùng 45kg, thùng 50kg.

Cách sử dụng: Tuỳ theo tình trạng nước mà có thể sử dụng từ 200gr đến 500gr cho 100m3 nước.

8. Flocoulant:

Là chất kết lắng cực nhanh được sử dụng kết hợp với chất diệt tảo sử dụng mỗi tuần một lần hoặc khi có rêu tảo. Liều lượng sử dùng tuỳ theo yêu cầu nhanh chậm có thể sử dụng từ 1l/100m3 đến 2l/100m3 nước.

9. Chất kết lắng dạng bột

Chất kết lắng dạng bột như chất flocoulant nhưng ở dạng bột có liều lượng sử dụng 1,2 kg/100m3 nước. Đối với các sản phẩm hóa chất bể bơi trên chỉ phát huy tối đa khi chúng ta biết sử dụng đúng cách sản phẩm cũng như chọn lựa sản phẩm đúng chất lượng từ nhà sản xuất.

 Bên cạnh thiết bị lọc nước bể bơi di động thì việc biết áp dụng chất xử lý nước hiệu quả giúp chúng ta sẽ có một bể bơi di động vừa thẩm mỹ, vừa sạch sẽ, vừa mang lại tiết kiệm chi phí tối đa cho bể bơi di động.

Thông tin liên lạc bơi bể bơi di động thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *