Bạn đã biết kiểm tra và điều chỉnh PH nước bể bơi di động để làm gì chưa?

Duy trì cân bằng hóa học cho nước bể bơi di động là công việc cần thiết để chăm sóc bể bơi di động của bạn. Cân bằng hóa học để giữ cho nước bể bơi luôn sạch sẽ, an toàn với người bơi. Nhiều người sử dụng bể bơi không nhận thức được tầm quan trọng của việc điều chính độ pH nước bể bơi di động nên thường bỏ qua công đoạn này.

bể bơi di động

Tại sao phải kiểm tra và điều chính PH của nước bể bơi di động?

– Nếu chúng ta không điều chính PH kịp thời có thể sẽ không có hiệu quả khử trùng, khi clo không còn hoặc rất ít tác dụng khử trùng tiêu diệt vi khuẩn, vi sinh vật… Hiệu quả diệt khuẩn Clo thay đổi theo độ PH.

– Da và mắt của người bơi thường ở độ PH 7.2 – 7.8. Khi nước bể bơi không trong phạm vi này thì người bơi sẽ bị kích thước mắt và da.

Ảnh hưởng của độ PH trong nước bể bơi di động:

PH cao có thể dẫn tới một số trường hợp: 

– Nước bể bơi bị đục.

– Tắc nghẽn trong bộ lọc

– Cay mắt và mũi

– Khô, ngứa da và da đầu.

– Giảm khả năng khử trùng Clo dẫn đến rêu tảo phát triển trong bể bơi

Cách làm giảm độ PH:

Sử dụng hóa chất làm giảm độ PH là axit HCL. Axit sunfuric không được sử dụng vào vì nó làm tăng TDS và bổ sung thêm sunfat vào nước.

Khi chúng ta bổ sung HCL vào nước cần được hướng dẫn liều lượng tránh bổ sung quá nhiều hoặc quá ít, tốn kém chi phí mà nhanh hỏng nước.

Axit cần được thêm vào nước và trộn nước trước khi cho vào bể bơi di động. Nên cho máy bơm chạy khi axit được phân phối từ từ xung quanh bể bơi di động.

PH thấp có thể gây ra:

– Ăn mòn kim loại phụ kiện bể bơi (thang, máy bơm…)

– Đổi màu nước bể bơi di động sang màu đỏ, đen…

– Cay mắt mũi, khó chịu cho người bơi

– Khô, ngứa da, da đầu.

Để tăng PH nước bể bơi di động chúng ta sử dụng xút hoặc soda. Mưa axit hoặc do mưa nhiều gây nên tình trạng PH thấp. Chúng ta nên điều chỉnh tổng độ kiềm trước khi điều chỉnh tăng PH.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *