Bạn đã biết cách xử lý nước bể bơi thông minh với javel chưa?

Hóa chất sử dụng cho bể bơi có rất nhiều loại và để sử dụng đúng cách cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Sau đây beboitruonghoc.com xin chia sẻ một số thông tin về hóa chất Javel:

Javel có tính ôxi hóa và khử trùng mạnh, an toàn và dễ vận chuyển. Khi vận hành bể bơi thông minh, bạn hãy luôn nhớ lưu trữ cẩn thận và phải giảm pH bằng axit khi vận hành.

Nước Javel là dạng lỏng thông dụng của Clo, có thành phần hóa học là NaOCl (tên khác là Sodium Hypochlorite). Vì hóa chất Javel có tính oxi hóa rất mạnh nên phá vỡ các sắc tố màu sắc của các chất. Nước Javel dùng chủ yếu làm thuốc tẩy trắng trong gia đình, công nghiệp. Nước Javel thuận tiện và dễ vận chuyển.

bể bơi di động

Sử dụng Javel cho bể bơi thông minh:

Hóa chất được sử dụng trong bể bơi thông minh thường được đưa vào bể bơi thông qua bơm định lượng, được lắp trong phòng kỹ thuật. Nước Javel có nồng độ Clo khoảng 10 – 12%, rẻ hơn các loại Clo dạng khác và được sử dụng nhiều ở các bể bơi công cộng.

Tuy nhiên, nước Javel bị giảm tính khử trùng sau một thời gian ngắn lưu trữ do Clo dễ bay hơi ở nhiệt độ thường.

Trong bể bơi di động, phản ứng hóa học của nước Javel được diễn ra như sau:
NaOCl +H2O = HOCl + NaOH

Khi đưa Sodium hyporchlorite và nước, phản ứng hóa học sẽ tạo ra Axit Hypochlorous là một loại chất khử trùng và oxi hóa mạnh. Ngoài ra còn có NaOH, Sodium hydroxide là hóa chất có tính kiềm cao, chính vì thế sẽ làm tăng độ pH của nước bể bơi thông minh. Mỗi lần sử dụng NaOCl thì chúng ta phải sử dụng HCL, axit Hydrochloric, axit này không quá đắt mà còn rất hiệu quả để cân bằng pH. Nếu là bể bơi thông minh dành gia đình và các bể bơi thông minh nhỏ thì bạn có thể dùng NaHSO4, Sodium bisulfate, dạng hạt. Sử dụng an toàn, thuận tiện và mặc dù đắt hơn HCl một chút.

Lưu ý: Phải hòa loãng axit trong nước ở nhiệt độ thường trong hộp/xô/thùng nhựa trước khi cho vào nước bể bơi thông minh để giảm độ pH trong nước.
Khi làm việc trực tiếp với NaOCl hoặc các loại axit dùng trong bể bơi thông minh bạn phải sử dụng găng tay và khẩu trang.

Tóm lại, bạn phải luôn nhớ lưu trữ cẩn thận và phải giảm pH bằng axit khi vận hành bể bơi thông minh vì Javel là loại hóa chất có tính oxi hóa, khử trùng mạnh, an toàn và rất dễ vận chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *