Bạn đã biết về hoá chất khử trùng bể bơi thông minh?

Hóa chất khử trùng được sử dụng thường xuyên nhằm khử trùng hoàn toàn cho nước. Và bảo vệ người bơi khỏi sự lây lan của các loại vi khuẩn vi rút gây bệnh trong bể bơi, từ người khác mang đến.

bể bơi di động

Hóa chất khử trùng được sử dụng trong:

– Khử trùng hệ thống nước.

– Xử lý nước bể bơi

– Xử lý nước thải

Hóa chất khử trùng bể bơi gồm: Clo và các dẫn xuất clo, ozone, brom

1. Khí Clorin

Khí Clo hóa lỏng là dạng tinh khiết nhất của khử trùng clo, chứa 100& clo có sẵn. Khi khí clo phản ứng với nước bể bơi thông minh tạo ra Clo tự do và axit hydrochloric. Quá trình này làm độ PH của nước giảm xuống dưới 2. Nước bể bơi mang tính axit nên cần phải bổ sung liên tục và tự động kiềm bằng soda hoặc sút để làm tăng PH.

Khí Clo thích hợp sử dụng trong các vùng nước cứng, độ cứng tự nhiên giúp trung hòa độ axit tạo ra. Khí clo không phù hợp sử dụng cho các bể bơi công cộng.

2. Nước Javen

Nước Javen là chất lỏng màu vàng, mùi đặc trưng là thuốc tẩy, là hóa chất khử trùng được sử dụng trong xử lý nước bể bơi thông minh.

Các sản phẩm thương mại có chứa từ 10-15% Clo có sẵn. Nước Javen phân hủy từ từ, giải phóng oxy và clo, PH của nước bể bơi sử dụng nước Javen luôn cao.

Để điều chỉnh PH của nước bể bơi thông minh khi sử dụng nước javen khử trùng bằng cách thêm axit vào. Với axit hydrochloric đầu tiên cần pha loãng bằng cách thêm vào chiếc xô nhựa nước sau đó rắc trên bề mặt.

Với natri hydro sunphat nó phải được hòa tan trong chiếc xô nhựa hoặc tưới nước sau đó đổ vào bể bơi ở những nơi khác nhau.

3. Calcium Hypochlorite (Clorin)

Clorin là một giải pháp thay thế ổn định sodium hypochrite. Clorin tồn tại ở dạng hạt hoặc viên, thường chứa từ 65-70% hàm lượng clo có sẵn.

Clorin được hòa tan trong nước và được bơm vào hệ thống tuần hoàn bể bơi thông minh. Sử dụng clorin sẽ làm tăng PH của nước bể bơi, PH vào khoảng 11 và 12. Vì vậy cần làm giảm PH của nước bể bơi bằng cách cách bổ sung axit.

Chúng ta cần kiểm tra PH của nước bằng bút đo PH.

Sử dụng clorin có thể làm tăng tổng hàm lượng chất rắn hòa tan.

4. Ổn định Clo

Đây là những hợp chất của clo và axit cyanuric được sử dụng trên toàn thế giới do thực tế axit cyanuric hoạt động như một chất ổn định của bể bơi ngoài trời, làm giảm sự mất mát clo do tác động của tia cực tím mặt trời.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: 0918.22.3210 – 0969.66.3210

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *