Làm cách nào để duy trì nước bể bơi di động?

Mục tiêu của người sở hữu bể bơi di động là duy trì nước bể bơi luôn trong sạch, không bị đục. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến những hiểu biết cơ bản về khối lượng nước, lọc. Và các ảnh hưởng đến chất lượng nước bể bơi di động như mưa, gió, số lượng người bơi,…

duy trì nước bể bơi di động

Về khối lượng nước bể bơi di động: Tính được chính xác khối lượng nước bể bơi là việc làm quan trọng cho các bước bổ sung hóa chất bể bơi di động.

Lọc nước bể bơi di động: 

Bụi, lá, tảo, các loại dầu cơ thể… là cần phải loại bỏ khỏi bể bơi. Nếu không lọc đầy đủ hoặc không loại bỏ hết thì nước bể bơi có thể bị đục, đổi màu vàng hoặc xanh…

Lưu lượng lọc thay đổi tùy vào kích thước bể bơi di động là lớn hay nhỏ, số lượng người bơi và thời tiết…

Bể bơi di động có kích thước trung bình các bộ lọc nên chạy 8h mỗi ngày, đối với bể nhỏ là 6h, bể bơi có kích thước lớn nên chạy 12-14 giờ mỗi ngày.

Bộ lọc cát phải thường xuyên sục rửa nhằm đảm bảo chất lượng và lưu lượng lọc của toàn bộ hệ thống lọc tuần hoàn.

Mật độ người bơi:

Một người khi tham gia bơi trong bể bơi di động có thể đem vào các loại dầu cơ thể, kem chống nắng… Nhiều người bơi trong bể bơi di động thì nước sẽ chứa một lượng cao các tạp chất. Do đó để duy trì nước bể bơi trong và sạch thì cần phải loại bỏ và khử trùng nước. Nếu bộ lọc thường chạy 12h mỗi ngày thì khi mật độ người tham gia bơi đông. Thì hệ thống lọc phải chạy liên tục trong quá trình bơi, kể cả khi không còn người.

Thời tiết:

Bể bơi di động ngoài trời đều có bụi bẩn, tảo… xâm nhập và phát triển trong bể bơi. Yếu tố thời tiết ảnh hưởng đển chất lượng bể bơi. Sau mỗi đợt mưa bão chúng ta cần phải kiểm tra lại chất lượng nước để có thể điều chỉnh. Và chúng ta bổ sung lượng hóa chất kịp thời.

Cách duy trì nước bể bơi di động:

– Cần giữ cho hệ thống lọc luôn sạch, luôn trong tình trạng tốt. Và chạy bộ lọc cần đủ thời gian để đáp ứng yêu cầu lưu lượng nước. Chúng ta cần tăng thời gian lọc nước khi thời tiết mưa gió, nhiệt độ tăng và nhiều người bơi. Hệ thống lọc tuần hoàn hoạt động 8h mỗi ngày cho bể bơi di động trung bình. Thời gian ngắn hơn cho bể nhỏ hơn và dài hơn đối với bể lớn hơn.

– Hàng tuần cần phải rửa ngược các bộ lọc cát hoặc làm sạch các lõi lọc triệt để.

– Kiểm tra và điều chỉnh pH về mức chuẩn là 7,2 – 7,6

– Cần kiểm tra điều chỉnh độ kiềm tổng hoặc sau khi trời mưa lớn để đảm bảo giữ nó ở mức 80 – 120ppm

– Luôn làm sạch giỏ lọc, loại bỏ các tấm chân không nếu có trước khi rửa ngược đảm bảo nước rửa ngược.

– Cần bổ sung lượng hóa chất bể bơi hàng ngày, hàng tuần theo hướng dẫn.

Quý khách vui lòng liên hệ: 0918.22.3210 – 0969.66.3210 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *