Châm hóa chất bể bơi di động như thế nào?

1. Hệ thống châm hóa chất bể bơi di động

Bộ châm phèn bể bơi di động:
– Khi nước bể bơi di động bị đục nhiều thì cần châm phèn vào bể để làm trong nước. Trước tiên bạn cần kiểm tra phèn có trong bình còn đủ hay không? Nếu không đủ thì phải đổ vào bổ xung cho đủ, không để bơm định lượng hút khô gây hiện tượng e bơm.
– Dùng phèn pha vào nước trong bình, khuấy lên cho tan phèn.
– Sau đó, bạn mở van hút bình phèn của bơm hoá chất, bật bơm châm phèn vào hệ thống.

2. Hệ thống điều chỉnh độ pH

Bơm châm hóa chất: Bạn cần kiểm tra độ pH trong bể bơi di động:

– Nếu độ pH thấp (< 7,2):

Bạn cần tiến hành nâng độ pH bằng cách hoà Soda vào bình chứa. Hàm lượng theo tỉ lệ 10 kg soda/ 200 lít nước. Cần đảm bảo mức hoá chất trong bình chứa luôn đủ cho quá trình hoạt động. Không để bơm chạy khô dẫn đến cháy, hỏng bơm định lượng.

Bạn đặt bơm ở mức 90%, gạt cần điều khiển sang vị trí kiềm hoá. Bạn bật bộ điều chỉnh pH tự động sau đó kiểm tra hoá chất xem có được hút lên không. Nếu không phải dừng bơm và kiểm tra lại.

– Nếu độ pH cao (>7,6):

Bạn cần tiến hành nâng độ pH bằng chuyển đầu hút bơm định lượng chỉnh pH vào bình chứa Acid. Cần đảm bảo mức hoá chất trong bình chứa luôn đủ cho quá trình hoạt động. Không để bơm chạy khô dẫn đến cháy, hỏng bơm định lượng.

Bạn đặt bơm ở mức 90%, gạt cần điều khiển sang vị trí axit hoá. Và bật bộ điều chỉnh pH tự động. Sau đó kiểm tra hoá chất có được hút lên không. Nếu không phải dừng bơm và kiểm tra, mồi lại.
– Bộ điều chỉnh pH này hoạt động hoàn toàn tự động. Thiết bị gồm có một bộ điều khiển tự động kèm bơm định lượng và một bộ điện cực đo pH. Dòng chảy qua hệ thống là dòng chảy tuần hoàn nên điện cực sẽ luôn luôn đo độ pH trong nước và báo về bộ điều khiển.

Bộ điều khiển hiển thị giá trị này bằng số điện tử và so sánh với giá trị tiêu chuẩn do người sử dụng đặt trước trong máy. Nếu có sự sai lệch giữa hai giá trị, bộ điều khiển sẽ điều khiển bơm định lượng châm hoá chất cho đến khi pH của nước bể bơi di động đạt tiêu chuẩn cho phép thì dừng lại.

Châm hóa chất bể bơi di động

3. Xử lý nước bể bơi di động

–  Độ pH bể bơi di động tiêu chuẩn cần đạt từ 7,2-7,6. Thiết bị hoạt động tự động nên người vận hành chỉ cần kiểm tra lượng hóa chất trong bình chứa. Không để cạn dẫn đến cháy, hỏng bơm định lượng.
Hệ thống châm hoá chất khử trùng:
– Bạn đổ nước Javel vào bình chứa, cần đảm bảo mức hoá chất trong bình chứa luôn đủ cho quá trình hoạt động, không để bơm chạy khô dẫn đến cháy, hỏng bơm.
– Bạn đặt bơm ở mức 90% và bật bộ điều chỉnh Clo. Cần kiểm tra hoá chất có được hút lên không, nếu không phải dừng bơm và kiểm tra, mồi lại.
– Bộ điều chỉnh Clo này hoạt động hoàn toàn tự động. Thiết bị gồm có một bộ điều khiển tự động kèm bơm định lượng và một bộ điện cực đo Clo dư. Dòng chảy qua hệ thống là dòng chảy tuần hoàn nên điện cực sẽ luôn luôn đo độ Clo dư trong nước và báo về bộ điều khiển. Bộ điều khiển hiển thị giá trị này bằng số điện tử và so sánh với giá trị tiêu chuẩn do người sử dụng đặt trước trong máy. Bộ điều khiển sẽ điều khiển bơm định lượng châm hoá chất cho đến khi độ Clo dư của nước bể bơi di động đạt tiêu chuẩn.
– Đảm bảo độ Clo dư cho bể bơi di động tiêu chuẩn cần đạt từ 1-3mg/l. Người vận hành chỉ cần kiểm tra lượng hóa chất trong bình chứa. Không để cạn dẫn đến cháy, hỏng bơm vì thiết bị tự động hoạt động.

– Chú ý:

Nếu xử lý theo phương pháp SHOCK IT (Sốc,khử trùng mạnh) bằng nước Javel thì có thể dùng bơm châm phèn. Mở đường hút hoá chất vào bình Javel, đóng đường hút phèn. Bật bơm châm Javel vào bể. Điều chỉnh lưu lượng hợp lý để không bị cạn gây cháy bơm. Trường hợp dùng Clo khô thì rải đều bột Clo ra bể để đạt hiệu quả nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *