Bạn đã biết cách xử lý mùi Clo ở bể bơi di động chưa?

Bể bơi di động vào mùa hè thường đông khách nhất trong năm. Việc thay nước cho hồ bơi thông minh thường xuyên thì mất nhiều chi phí nên người kinh doanh hồ bơi thường hạn chế thay nước liên tục. Quy trình xử lý nước bể bơi di động như thế nào để đảm bảo an toàn vệ sinh cho người sử dụng và cách xử lý mùi Clo trong bể bơi di động như thế nào là điều cả khách hàng và người kinh doanh đều quan tâm.

Khi nhắc tới bể bơi di động có thể nhiều người nghĩ ngay đến mùi đặc trưng của Clo. Clo là một loại hóa chất thông dụng nhất để xử lý nước bể bơi di động. Clo khi hòa vào trong nước bể bơi di động sẽ phân hủy thành axit hypoclorơ và ion hypoclorit. Cả hai chất này giết chết các vi sinh vật và vi khuẩn có trong hồ bơi.

Clo với tác dụng khử trùng, tẩy trắng cao giá thành rẻ, Clo luôn được các chủ bể bơi lựa chọn sử dụng cho bể bơi di động thông minh. Tuy nhiên, Clo ảnh hưởng đến sức khỏe của con người nếu hàm lượng Clo trong nước hồ bơi thông minh vượt quá 0, 02 ppm.

Khi hàm lượng Clo vượt mức cho phép, hồ bơi thông minh sẽ có mùi nồng nặc, gây khó thở, cay sè mắt khi bơi, tóc khô… Clo phản ứng vơi mồ hôi, nước tiểu… tạo thành chất sát khuẩn Monocloramin. Vì vậy, nhiều người trở nên ê ngại khi đến bể bơi di động.

Các cách xử lý mùi Clo trong bể bơi di động thông minh

Việc khử Clo trong nước bể bơi thông minh sau khi xử lý nước để giảm nồng độ Clo trong nước sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn khi đến hồ bơi. Hiện nay có 4 phương pháp khử Clo trong nước bể bơi di động thông minh đó là hóa học, than hoạt tính, sục khí Ozone, đèn UV. Trong tất cả 4 phương pháp, biện pháp dùng than hoạt tính giá thành cao thì phương pháp sục khí Ozone vơi chi phí đầu tư trung bình để giảm lượng Clo trong nước được cho là phương pháp tối ưu.

Phương pháp sục khí Ozone rất đơn giản, chỉ cần đưa khí Ozone vào đường ống lọc tuần hoàn hoặc đưa vào các đường ra của nước, Ozone sẽ tiếp tục phản ứng trong thời gian nước chạy trên đường ống và trong hồ bơi thông minh.

Sục khí ozone trực tiếp vào bồn chứa nước khí ozone sẽ loại bỏ hoàn toàn mùi Clo và các mùi khác. Khí ozone cũng có tác dụng tiệt trùng, khử độc nguồn nước rất tốt, giảm tổng lượng chất rắn hoà tan nên không phải thay nước thường xuyên trong các bể bơi thông minh.

Hiện nay, Ozone được hầu hết người kinh doanh hồ bơi thông minh đưa vào sử dụng nhằm nâng cấp hệ thống hồ bơi thông minh. Phương này đã được đưa vào ứng dụng tại các bể bơi thông minh ở Việt Nam và sử dụng rộng rãi để khử mùi Clo trong nước máy.

Quý khách vui lòng liên hệ: 0918.22.32100969.66.3210 để được tư vấn.

One thought on “Cách xử lý mùi Clo trong bể bơi di động

  1. hiếu says:

    em đang kinh doanh hồ bơi di động tại đồng nai.Hiện em mới vừa xử lý clo nên em muốn tìm hiểu phương pháp sục khí ozone để loại bỏ mùi clo.Vui lòng tư vấn em qua số đt 0901436209

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *