Đâu là nguyên nhân làm cho nước bể bơi di động bị nhớt?

Nước bể bơi di động phải ở được duy trì tốt luôn trong, không màu, không mùi. Tuy nhiên trong  một số trường hợp nước chúng ta không duy trì được để nước trở nên nhớt.

Các nguyên nhân làm cho nước bể bơi đi động trở nên bị nhớt

Rêu tảo: Nếu nước bể bơi bị rớt, nhầy và có màu xanh, vàng hoặc hồng là do sự phát triển của rêu tảo. Đó là do tảo nở hoa và phát triển trong môi trường nước, không được duy trì cân bằng đúng cách hoặc sử dụng hóa chất bể bơi không đúng liều lượng, không đúng trình tự.

Sử dụng hóa chất clo không đúng cách: Clo là hóa chất khử trùng được sử dụng phổ biến nhất cho bể bơi đi động, các sản phẩm của clo dưới dạng khí, bột, viên, dung dịch … Mỗi dạng sản phẩm của clo có cách sử dụng, liều lượng khác nhau việc sử dụng đúng cách sẽ tạo nên trạng thái cân bằng cho bể bơi di động.

Sự phát triển quá mức của vi khuẩn trong bể bơi: Vi khuẩn tồn tại và phát triển mạnh mẽ trong các bể bơi di động mà hóa chất khử trùng clo sử dụng với nồng độ duy trì không đúng tỉ lệ, hệ thống lọc tuần hoàn nước hoạt động kém, mật độ người bơi quá đông…

Sự xuất hiện và phát triển của các loại nấm mốc cũng làm nên hiện tượng nước đổi màu và nhớt

Cách xử lý nước bể bơi di động bị nhớt

Khi nước bể bợi bị nhớt, xuất hiện chất nhờn màu hồng, hoặc màu mốc trắng, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

+ Kiểm tra các chỉ tiêu cân bằng nước bể bơi như độ PH, lượng clo dư, độ kiềm tổng, độ cứng của nước, nồng độ chất ổn định nước bằng các thiết bị đo.

+ Xem lại cách sử dụng hóa chất clo, liên hệ với chúng tôi hoặc xem lại hướng dẫn cách sử dụng hóa chất bể bơi đúng cách.

+ Sử dụng hóa chất diệt rêu tảo đúng cách, đúng liều lượng.

+ Sử dụng bàn chải chuyên dụng đủ độ cứng để chà sạch các chất nhờn, nấm mốc trên thành bể và đáy bể, thiết bị bể bơi, thang, giỏ lọc,…

+ Kiểm tra, làm sạch các bộ lọc và các vị trí xung quanh.

+ Thường xuyên vệ sinh làm sạch bể bơi bằng các thiết bị vệ sinh bể bơi

Mọi chi tiết liên hệ: 0918223210 – 0969663210 để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *