Bạn đã biết cách thêm clo vào bể bơi di động chưa?

Khi nồng độ clo trong nước bể bơi di động không đạt, rêu tảo sẽ phát triển mạnh mẽ … Làm cho nước bể bơi di động chuyển sang màu xanh, màu vàng hoặc màu đen… Vì vậy cần phải thêm clo vào nước bể bơi di động.

Cách thêm clo vào bể bơi di động

Tại sao phải nâng nồng độ clo bể bơi di động?

Nồng độ clo bể bơi ở mức chuẩn là 1-2ppm. Khi nồng độ clo thấp hơn 1ppm thì vi khuẩn, vi rút, bào tử tảo phát triển mạnh. Khi đó làm cho nước bể bơi chuyển sang màu xanh lá cây, màu vàng, …

Khi nồng độ clo bể bơi di động thấp làm cho:

– Vi sinh vật và vi khuẩn phát triển: Khi mức độ clo là quá thấp, các vi sinh vật như vi khuẩn có thể nhân lên nhanh chóng. Với các vi khuẩn có hại như ecoli có thể khiến cho người bơi trong bể bơi mắc bệnh.

– Rêu tảo bể bơi phát triển nhanh chóng làm cho nước bể bơi có màu xanh lá cây,…

– Nước bể bơi di động bị đục hoặc có màu lờ lờ.

– Nước bể bơi bị mất cân bằng.

– Tốn kém chi phí và công sức để xử lý nước.

Vậy làm cách nào để nâng nồng độ clo cho nước bể bơi di động?

Đầu tiên cần phải kiểm tra nồng độ clo hiện tại. Nếu thấp hơn mức tiêu chuẩn nước bể bơi di động thì cần tiến hành bổ sung clo.

Có hai loại clo bạn có thể sử dụng đó là clo dạng bột và clo dạng viên.

Clo dạng viên: 

Bạn có thể bổ sung bằng cách cho vào các skimmer. Bộ cấp clo (cột chứa clo viên) hoặc clo floater. Bổ sung thường xuyên clo vào skimmer cần được tiến hành. Việc kiểm tra độ PH của nước bể bơi di động thường xuyên.

Bổ sung chất ổn định nước giúp bảo vệ clo, giúp ổn định trong nước bể bơi di động dưới ánh mặt trời. Và góp phần làm giảm chi phí phải bổ sung thêm clo.

Clo dạng bột:

 Việc bổ sung clo dạng bột là phức tạp hơn so với clo dạng viên. Khi thêm clo dạng bột vào nước bể bơi di động với khối lượng bao nhiêu phải được xác định dựa trên nồng độ clo hiện tại của nước bể bơi di động. Chất lượng nước bể bơi di động và mục tiêu cần phải xử lý. Nếu không được tính toán kỹ sẽ dấn đến trường hợp bổ sung quá nhiều clo gây tốn kém chi phí. Clo ở nồng độ cao không cho phép người bơi được bơi trong bể… Khi đó sẽ mất thời gian để làm giảm nồng độ clo trong nước bể bơi di động.

Nếu sử dụng clo dạng bột một cách tùy tiện sẽ góp phần bổ sung thêm lượng canxi nhất định cho nước bể bơi di động có thể làm xuất hiện nhiều cặn hơn khiến cho nước có thể bị đục hoặc lờ lờ.

Việc kiểm tra nước bể bơi di động cần phải tiến hành thường xuyên. Khi nồng độ clo ở mức thấp hơn mức clo tiêu chuẩn thì cần phải tiến hành bổ sung thêm clo. Vấn đề là bổ sung loại clo nào và hàm lượng clo cần phải thêm là bao nhiêu? Còn tùy thuộc vào chất lượng nước bể bơi di động như độ PH, độ cứng canxi, nồng độ chất ổn định nước…

Mọi chi tiết liên hệ: 0918.22.3210 – 0969.66.3210 để được tư vấn cụ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *