Trong quá trình vận hành bể bơi di động bạn cần chú ý gì khi bị rêu tảo?

“Rêu tảo là hình thức thường gặp với nước bể bơi di động. Để loại bỏ tảo từ nước bể bơi di động cần sử dụng hóa chất diệt rêu tảo và một số các loại hóa chất khác để hỗ trợ. Trước khi sử dụng hóa chất diệt rêu tảo cho bể bơi cần tham khảo hướng dẫn cụ thể bởi các nhà cung cấp uy tín, nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi gì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn các biện pháp xử lý hóa chất bể bơi di động bị rêu tảo đúng kỹ thuật, hiệu quả, với mức chi phí thấp”.

bể bơi di động

1. Bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau:

– Thiết bị kiểm tra nước như: Bút đo PH, thiết bị đo clo dư …

– Hóa chất bể bơi: Hóa chất diệt rêu tảo, hóa chất cân bằng PH

– Vợt hớt bọt bể bơi.

– Chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh và hút cặn bể bơi như: Bàn hút, ống hút, bàn chải, chổi cọ các loại.

– Găng tay cao su.

– Kính an toàn.

2. Một số nguyên tắc khi sử dụng hóa chất bạn cần biết là:

– Lưu trữ hóa chất trong các thùng chuyên dụng, đặt ở nơi mát mẻ, khô, thông thoáng và xa tầm tay, tầm nhìn của trẻ em.

– Không được hút thuốc khi sử dụng hóa chất bể bơi.

– Luôn luôn thêm hóa chất vào nước không được làm ngược lại quy trình.

– Không bao giờ được thêm hóa chất vào bể bơi khi có người bơi trong bể bơi di động.

– Không bao giờ trộn hóa chất trừ những trường hợp đặc biệt.

– Luôn luôn đeo găng tay cao su bảo vệ khi xử lý hóa chất.

3. Xử lý rêu tảo theo phương pháp SOCK IT

Để đảm bảo cho rêu tảo không phát triển thì hàng tuần bạn cần phải xử lý nước theo phương pháp khử trùng mạnh bằng Clo. Lượng Clo đưa vào bể bơi phải đúng liều lượng là 200g/10m3. Do đó tổng lượng Clo đưa vào bể bơi di động cho mỗi lần xử lý là 0,2kg. Nếu bể bơi có thể tích 250m3 = 0.2 x 250 = 50kg.

4. Các bước tiến hành diệt tảo làm xanh nước bể bơi 

Bước 1: Kiểm tra toàn bộ hệ thống bể bơi di động đảm bảo các thiết bị lọc được sục  rửa sạch để loại bỏ mảnh vụn và các chất gây ô nhiễm, bạn nên thiết lập hệ thống lọc chạy 24 giờ khi tiến hành xử lý rêu tảo.

Bước 2: Sử dụng bút đo PH để kiểm tra độ pH, bạn cần phải đảm bảo pH ở mức độ tiêu chuẩn. Khi pH quá thấp hay quá cao vượt mức tiêu chuẩn cần sử dụng hóa chất để điều chỉnh độ pH.

Bước 3: Thực hiện shock bằng hóa chất diệt rêu tảo liều lượng theo đúng hướng dẫn. Với một số lượng tảo thì có thể phải tiến hành 3 lần trong 36 giờ. 

Bước 4: Kiểm tra clo dư trong nước, khi lượng clo <= 5 ppm tiến hành bổ sung hóa chất diệt rêu tảo hoặc hóa chất hỗ trợ diệt rêu tảo, liều lượng tùy thuộc vào mức độ nhiễm tảo của nước.

Bước 5: Tiến hành cọ bể bơi, tảo chết sẽ nổi hoặc chìm lơ lửng trong nước, lúc này sử dụng hóa chất trợ lắng để dính kết các hạt cặn lại và các hạt này có kích thước lớn hơn sẽ lắng xuống đáy bể bơi di động, sau đó sử dụng thiết bị hút cặn để loại bỏ ra khỏi nước.

Lặp lại bước bổ sung hóa chất diệt rêu tảo vào bể bơi nếu vẫn còn tảo.

Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc về biện pháp xử lý hóa chất cho bể bơi di động bị rêu tảo thì bạn có thể liên hệ với bể bơi trường học để được tư vấn cách diệt rêu tảo hiệu quả nhất.

Mọi chi tiết liên hệ: 0918.22.3210 – 0969.66.3210 để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *