Vấn đề được người sử dụng bể bơi di động quan tâm, thắc mắc là phải thay nước bể bơi di động khi nào?

Nước bể bơi di động sạch sẽ, lấp lánh khiến bạn muốn hòa mình vào thế giới nước bể bơi di động ngay, nhưng khi nước không còn sạch, rong rêu, dơ bẩn sẽ làm giảm sự hấp dẫn của bể bơi di động. Để giữ cho bể bơi di động luôn sạch sẽ còn phụ thuộc vào thời gian lọc nước, số lần chạy lọc nước trong một ngày, số lần rửa cát, việc vệ sinh và hóa chất được sử dụng cho nước bể bơi di động.

bể bơi lắp dựng trong nhà

Cách chăm sóc để không phải thay nước thường xuyên:

Để bể bơi di động của bạn luôn sạch sẽ thì bạn cần phải hút vệ sinh đáy mỗi ngày, rửa thành bể, gạt vớt rác mặt bể. Bạn cần chạy hệ thống lọc tuần hoàn nước gấp hai lần thể tích nước bể bơi di động. Vận hành lọc nước 2 lần/ngày, chạy liên tục 4-6h mỗi lần để đảm bảo toàn bộ nước trong bể bơi di động trong một lần lọc. Bạn nên vận hành lọc vào buổi sáng hoặc buổi tối. Và tăng thêm thời gian lọc khoảng 2 – 3h nếu bể bơi di động của bạn nhiều người hơn so với ngày bình thường.

Và điều quan trọng là cần giữ cho lượng Clo với nồng độ pH hợp lý cho bể bơi di động. Clo không nên dưới 1.0ppm, nếu không sẽ không đạt hiệu quả khi diệt rêu tảo và vi khuẩn có hại. Độ pH của bể bơi di động nên tự 7.2 – 7.6.

Mỗi ngày bạn cần kiểm tra nước bể bơi di động bằng bộ thử nước 4 trong 1. Nên xả rửa cát trong bình lọc mỗi tuần 1 lần. Bạn phải luôn kiểm tra đồng hồ báo áp nơi bình lọc, nếu kim chỉ đến gần vạch đỏ thì cần phải xả rửa cát, quan sát độ trong của nước nơi kính kiểm tra nước, súc xả rửa cát khoảng 1-2 phút hoặc đến khi thấy nước trong sạch. Đó là tất cả các phương pháp để giữ hồ bơi nhìn lấp lánh như mới, nước sạch và trong veo. Nếu hồ bơi được duy trì những việc kể trên thì không cần phải thay nước mỗi 5 năm/lần.

Nước Giếng (nước cứng) hay nước mềm (Nước đã qua lọc, nước Thủy Cục):

Nước nguồn cho bể bơi di động cũng có thể là nhân tố quyết định có phải thay nước bể bơi di động thường xuyên hay không? Nước giếng chứa nhiều khoáng, là chất luôn bám ở trên thành và đáy bể bơi di động. Bể bơi di động chứa nước cứng cần được thay nước thường xuyên hơn so với nước mềm, nước đã qua lọc.

Tổng hàm lượng chất rắn hòa tan (TDS)
Khi nước bể bơi di động của bạn bốc hơi, nó sẽ để lại những khoáng chất. Nếu bạn cho thêm nước giàu khoáng chất vào bể bơi di động thì tỷ lệ các khoáng chất trong nước sẽ tăng lên. Bộ thử nước bể bơi 4 trong 1 có chức năng thử TDS có thể đo được lượng khoáng chất và muối có trong nước bể bơi. Nếu cấp độ TDS tăng thì bạn sẽ cần nhiều hóa chất để tẩy sạch nước bể bơi. Khi lượng chất rắn hòa tan đạt cấp độ 1,550ppm thì đó là lúc bạn nên thay nước bể bơi di động.

Một số lưu ý khác:

Một số trường hợp cần phải thay nước ngay lập tức như: nước bể bơi vẩn đục, nước màu xanh lục, có mùi hôi, thành của bể bơi bị nhớt và bám cặn bẩn… Đó chính là dấu hiệu cho thấy nước bể bơi có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bơi. Nếu bạn phải dùng một lượng lớn Clo và các chất làm lắng cặn mới có thể làm sạch nước bể bơi tạm thời thì thay toàn bộ nước cho bể bơi di động là điều rất cần thiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0918.22.3210 – 0969.66.3210 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *